Công văn nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh Việt Nam

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều lý do khác nhau như học tập, lao động, nghiên cứu, du lịch, thăm thân… điều trước tiên bắt buộc người nước ngoài phải hiểu rõ là thị thực nhập cảnh Việt Nam như thế nào, và bắt buộc phải xin công văn nhập cảnh . Hiểu được những trăn trở chung của quý khách hàng, Vietnam Tours không ngừng tìm hiểu và lựa chọn những thông tin hữu ích nhất gửi đến khách hàng nhằm tư vấn và hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất, tạo niềm tin và khẳng định chất lượng dịch vụ an toàn.

Ban hành kèm theo Quyết định số 1279/2002/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an có những quy định chung về quy chế quản lý người nước ngoài quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch như sau:

Điều 1:

 1. Người nước ngoài quá cảnh Việt Nam là người đi qua khu vực quá cảnh tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để đến một nước khác.
 2. Khu vực quá cảnh là khu vực nằm trong phạm vi cửa khẩu quốc tế dành cho người nước ngoài quá cảnh lưu lại trong thời gian chờ phương tiện để đi tiếp nước khác.

Điều 2:

Quy chế này chỉ quản lý người nước ngoài quá cảnh Việt Nam đi qua khu vực quá cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế, cửa khẩu hải cảng quốc tế (sau đây gọi chung là cửa khẩu quốc tế) để tham quan, du lịch Việt Nam.

Điều 3:

 1. Người nước ngoài quá cảnh (sau đây gọi là khách quá cảnh) muốn vào Việt Nam tham quan, du lịch phải được một doanh nghiệp lữ hành quốc tế bảo lãnh và làm thủ tục đề nghị cơ quan quản lý xuất cảnh xem xét giải quyết. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp “Giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam” cho khách quá cảnh được chấp thuận vào Việt Nam tham quan, du lịch.
 2. Giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam có giá trị 05 ngày. Người có tên trong giấy phép được tạm trú tại Việt Nam và phải xuất cảnh trong thời hạn của giấy phép.
 3. Khách quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam; phải thực hiện đúng chương trình du lịch mà doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã đăng ký với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và theo hướng dẫn của doanh nghiệp lữ hành quốc tế, không được kết hợp giải quyết mục đích khác.

Những quy định cụ thể:

Điều 4:

 1. Khách quá cảnh muốn vào Việt Nam tham quan, du lịch phải thoả thuận với doanh nghiệp lữ hành quốc tế về chương trình du lịch. Việc thoả thuận chương trình du lịch có thể thực hiện từ trước hoặc thực hiện khi đến cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.
 2. Khách quá cảnh phải làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế, thủ tục gồm:

– Nộp một đơn xin nhập cảnh Việt Nam theo mẫu quy định (đơn do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu phát).

– Xuất trình hộ chiếu, vé phương tiện giao thông chuyển tiếp đi nước khác.

Điều 5.

 1. Trước khi làm thủ tục đón khách quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch, doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần phải nộp hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ gồm:

– Văn bản giới thiệu tư cách pháp nhân, mẫu dấu của doanh nghiệp và chữ ký của Giám đốc doanh nghiệp;

– Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập doanh nghiệp hoặc Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;

– Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

– Văn bản của Tổng Cục Du lịch thông báo về việc doanh nghiệp lữ hành quốc tế được đón khách quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch.

Việc nộp hồ sơ nêu trên chỉ thực hiện một lần. Khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ thì doanh nghiệp phải có văn bản thông báo cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh để bổ sung hồ sơ.

 1. Khi có nhu cầu đón khách quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch, doanh nghiệp lữ hành quốc tế gửi công văn đề nghị tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh (theo mẫu do Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành) kèm theo chương trình tham quan, du lịch của khách.
 2. Sau khi nhận được công văn trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, doanh nghiệp lữ hành quốc tế trực tiếp liên hệ với cơ quan quản lý xuất  nhập cảnh tại cửa khẩu để:

– Hướng dẫn khách làm các thủ tục tại cửa khẩu theo quy định tại khoản 2, điều 4 của Quy chế này.

– Nhận giấy phép do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu cấp cho khách.

– Đón và tổ chức cho khách đi tham quan, du lịch theo chương trình đã đăng ký với Cục Quản lý xuất nhập cảnh

 1. Trong quá trình tổ chức cho khách tham quan, du lịch, nếu khách nghỉ qua đêm thì phải thực hiện việc trình báo tạm trú theo quy định đối với người nước ngoài tạm trú.
 2. Khi kết thúc chương trình tham quan, du lịch, doanh nghiệp lữ hành quốc tế phải trực tiếp đưa khách trở lại cửa khẩu và làm thủ tục cho khách xuất cảnh
 3. Doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức cho khách quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch phải thực hiện đúng các quy định tại Điều 27 Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/05/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam .

Điều 6:

 1. CụcQuản lý xuất nhập cảnh có văn bản trả lời doanh nghiệp lữ hành quốc tế trong thời hạn không quá 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được công văn đề nghị giải quyết cho khách quá cảnh được vào Việt Nam tham quan, du lịch, trường hợp phát hiện khách thuộc diện chưa được nhập cảnh Việt Nam thì cần nêu rõ tại văn bản trả lời để doanh nghiệp lữ hành quốc tế biết.
 2. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế có trách nhiệm:
 3. a) Giải quyết thủ tục nhập cảnh:
  – Kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ của hộ chiếu, vé phương tiện chuyển tiếp đi nước khác của khách quá cảnh.

– Phát đơn xin nhập cảnh cho doanh nghiệp lữ hành quốc tế để hướng dẫn khách kê khai; cấp giấy phép tham quan du lịch Việt Nam theo danh sách đã được Cục Quản lý xuất nhập cảnh duyệt.

– Làm thủ tục kiểm chứng nhập cảnh vào hộ chiếu (không cấp chứng nhận tạm trú)

 1. b) Giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh:

– Đối chiếu khách do doanh nghiệp lữ hành quốc tế bàn giao với danh sách ghi trong giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam.

– Thu lại giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam và làm thủ tục kiểm chứng xuất cảnh vào hộ chiếu.

Tổ chức thực hiện:

Điều 7:

Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh có trách nhiệm:

– Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức liên quan và người nước ngoài thực hiện  Quy chế này.

– Chủ trì, phối hợp với Giám đốc sân  bay quốc tế và Giám đốc hải cảng quốc tế thống nhất ranh giới khu vực quá cảnh; cắm biển thông báo vi  phạm khu vực quá cảnh tại các cửa khẩu quốc tế.

– Tiếp nhận và trả lời các yêu cầu của Tổng cục Du lịch về việc tham gia ý kiến để xét cấp giấy phép cho doanh nghiệp lữ hành quốc tế được đón khách quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch.

– Ban hành, in ấn, và quản lý mẫu giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam.

– Định kỳ 6 tháng/lần, tổng hợp báo cáo tình hình về khách quá cảnh vào Việt Nam tham quan, du lịch./.

 • Để đáp ứng với nhu cầu được hoàn thiện nhanh thủ tục của du khách cũng như tạo thuận lợi hơn cho quá trình làm thủ tục xin công văn nhập cảnh . Vietnam Tours chúng tôi đã có những bước cải tiến mới và mở rộng dịch vụ hỗ trợ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Quý khách làm thủ tục xin công văn nhập cảnh tại cơ quan Xuất nhập cảnh, bên cạnh đó quý khách có thể liên kết với chúng tôi, với ưu thế về việc nắm rõ thủ tục và quan hệ tốt với cơ quan có thẩm quyền, chúng tôi sẽ tư vẫn miễn phí và giúp quý khách có được trong tay công văn nhập cảnh Việt Nam trong thời gian nhanh nhất với những thủ tục đơn giản nhất.
 • Trong quá trình làm thủ tục quý khách có bất kỳ khó khăn nào hãy gọi cho chúng tôi theo số 0902216686 hoặc 0462568383 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.
 • Quý khách có thể tham khảo thêm: dịch vụ xin miễn thị thực , visa Việt Nam

Xin cảm ơn quý khách./.

Công văn nhập cảnh Việt Nam vào lúc: April 21st, 2016 bởi thungan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *