Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự – là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các tài liệu, giấy tờ do cơ quan/ tố chức nước ngoài cấp cho đương sự và nay đương sự muốn được công nhận giá trị pháp lý của những giấy tờ/ tài liệu đó để sử dụng tại Việt Nam.

Tại sao phải hợp pháp hóa lãnh sự?

Về nguyên tắc, Cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp thuận xem xét các hồ sơ, giấy tờ đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ một số trường hợp có quy định cụ thể khác bởi pháp luật Việt Nam và điều ước Quốc tế.

Thủ tụ, hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự:

  • Phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Bản gốc hoặc bản sao công chứng hồ sơ, tài liệu cần đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự, kèm bản dịch (nếu có);
  • Bản chụp các loại hồ sơ, tài liệu nói trên;
  • Bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc bất cứ giấy tờ tùy thân khác có giá trị thay thế của đương sự (xuất trình bản gốc để đối chiếu).

Thời hạn giải quyết:

  • Thông thường mất 01 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ tới Cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận và giải quyết.
  • Trường hợp hồ sơ, giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự có độ dài trên 10 trang thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn 01 ngày tùy theo quy định, tuy nhiên không quá 05 ngày làm việc.
  • Trường hợp đối với các loại hồ sơ, giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự cần kiểm tra tính xác thực của chữ ký, con dấu… thì ngay sau khi nhận hồ sơ, Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành chứng thực, chứng nhận hồ sơ, giấy tờ đó, sau khi đã chứng thực rõ ràng sẽ tiến hành thụ lý hồ sơ và trả kết quả như thường lệ.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự nhanh – Vietnam Tours:

Hiểu được trăn trở của Quý đương sự khi cần hợp pháp hóa lãnh sự cho bất kỳ loại hồ sơ, giấy tờ gì mà không muốn gặp phải những quy định rắc rối của thủ tục hành chính, cần nhanh, cần gấp… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Vietnam Tours sẽ tư vấn miễn phí và đem đến cho Quý vị những dịch vụ tối ưu nhất với giá cả luôn cạnh tranh.

Đến với Vietnam Tours, Quý vị có thể bỏ qua các thủ tục rắc rối, không mất thời gian để chờ đợi kết quả và có thể nhận kết quả trong 1 hoặc vài giờ đồng hồ (đối với cả văn bản hợp pháp hóa lãnh sự nhiều trang, văn bản đặc biệt…)

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự vào lúc: January 5th, 2016 bởi thungan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *