Hướng dẫn thủ tục Hợp pháp hoá và Chứng nhận lãnh sự

Hướng dẫn thủ tục Hợp pháp hoá và Chứng nhận lãnh sự

hop phap hoa lanh su

Bạn đang thắc mắc không biết làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự gồm những thủ tục nào? Hãy để Vietnam Tours giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Chứng nhận lãnh sự là gì?
“Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?
Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

A. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ
Quý khách yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao, cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1. Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đề nghị
2. Các giấy tờ cần hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự tại Sở Ngoại vụ;
3. Bản photocopy các giấy tờ cần hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự để lưu tại Sở Ngoại vụ;
4. Bản chính + Bản photocopy chứng minh nhân dân/hộ chiếu của người nộp hồ sơ và người đứng tên trong hồ sơ. <Vietnam Tours hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh>
Lưu ý:
– Trường hợp đi nộp hồ sơ thay người đứng tên trong hồ sơ: Hồ sơ cần có Giấy ủy quyền hợp lệ (Giấy ủy quyền cần được chứng thực tại Phòng công chứng/Ủy ban nhân dân/Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam);
– Trường hợp người đi nộp thay người đứng tên trong hồ sơ là người thân trong gia đình cần: Xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người đứng tên trong hồ sơ (hộ khẩu, khai sinh, kết hôn…);
– Trường hợp chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa các giấy tờ, hồ sơ cho cơ quan, tổ chức: Hồ sơ cần có Giấy giới thiệu hợp lệ của cơ quan, tổ chức đó, giấy giới thiệu phải ghi rõ mục đích đến Sở ngoại vụ để thực hiện hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự giấy tờ gì, của ai và để làm gì.

B. THỜI GIAN THỰC HIỆN
– Đối với hồ sơ hợp lệ: Thời gian thực hiện hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự là 2 ngày làm việc;
– Đối với hồ sơ cần phải xác minh: Trước khi thực hiện hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự, Sở ngoại vụ sẽ gửi hồ sơ đó đi xác minh và sẽ giải quyết ngay sau khi nhận được công văn trả lời của cơ quan chức năng xác minh hồ sơ.

C. LỆ PHÍ
– Hợp pháp hóa lãnh sự con dấu, chữ ký của Cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoại tại Việt Nam: 200.000 VND/ bản (chưa bao gồm phí dịch vụ).
– Chứng nhận lãnh sự con dấu, chữ ký của cơ quan nhà nước của Việt Nam: 30.000 VND/ bản (chưa bao gồm phí dịch vụ).

Vietnam Tours chuyên tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng xin visa, cấp mới visa, thẻ tạm trú nhanh, xin công văn nhập cảnh, gia hạn visa,… hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

>> xem thêm: gia hạn visa hàn quốc

Hướng dẫn thủ tục Hợp pháp hoá và Chứng nhận lãnh sự vào lúc: July 3rd, 2015 bởi thungan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *