Quy định về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Quy định về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 1: Đương sự hoàn thiện hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự theo hướng dẫn, nộp hồ sơ và lệ phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Ngoại vụ.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của toàn bộ hồ sơ, yêu cầu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nếu cần và ghi phiếu biên nhận đối với hồ sơ đã chuẩn chỉnh.

Bước 3: Trong vòng 01 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Ngoại vụ sẽ chuyển toàn bộ hộ sơ cùng với lệ phí đến Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ tỉnh, thành phố (trực thuộc Bộ Ngoại giao) để giải quyết.

Bước 4: Thụ lý hồ sơ:

  • Đối với hồ sơ có số lượng dưới 10 loại giấy tờ, sẽ được trả kết quả sau 06 ngày làm việc.
  • Đối với hồ sơ có số lượng trên 10 loại giấy tờ, sẽ được trả kết quả sau 10 ngày làm việc.
  • Đối với trường hợp đặc biệt, cần kiểm tra tính xác thực của con dấu, chữ ký, chức danh bên trong hồ sơ, giấy tờ đề nghị chứng nhận lãnh sự, ngay sau khi nhận hồ sơ từ đương sự, Bộ Ngoại giao sẽ ra văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành công chứng, chứng thực giấy tờ, tài liệu đó. Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được đề nghị, cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản cho Bộ Ngoại giao. Ngay sau khi nhận được văn bản trả lời, Bộ Ngoại giao sẽ giải quyết và thông báo kết quả cho đương sự sớm nhất.

Bước 5: Đương sự đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Ngoại vụ để nhận kết quả theo nội dung ghi trong giấy biên nhận.

Thành phần hồ sơ quy định:

  • 01 tờ khai chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK
  • 02 bản photo giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hoặc hộ chiếu, không cần công chứng)
  • Hồ sơ, giấy tờ cần đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự
  • 02 bản photo hồ sơ, giấy tờ cần đề nghị hợp pháp hóa trên
  • 02 bản dịch toàn bộ hồ sơ, giấy tờ đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (nếu cần).

Để rút ngắn một hoặc nhiều công đoạn nêu trên, cũng như giảm thiểu số lượng hồ sơ không hợp lệ, cho ra kết quả sớm hơn so với quy định chung. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Vietnam Tours – đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, nhận hồ sơ và hoàn thiện mọi thủ tục để trả kết quả nhanh nhất cho các bạn. Liên hệ 0902 21 6686 – 0965 92 5588 để được tư vấn cụ thể.

Quy định về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự vào lúc: January 14th, 2016 bởi thungan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *